🍣 Nội quy + Lưu ý

GIỚI THIỆU CHUNG

.⋆。⋆☂˚。⋆。˚☽˚。⋆.

 • Đây là một nhóm dịch phi lợi nhuận, mang đến cho độc giả những manga tiếng Việt chất lượng và phi bản quyền. Tất cả các thành quả của chúng mình xuất phát từ tình yêu đối với manga, chủ yếu tiếp cận gần hơn với những tác phẩm mà độc giả Việt Nam chưa tiếp cận được. Đồng thời, nhóm khuyến khích người đọc mua truyện có bản quyền để ủng hộ các tác giả, nhà xuất bản và ngành công nghiệp manga.
 • Các bản dịch này là mang tính riêng tư.
 • KHÔNG rao bán những tác phẩm này.
 • Một số truyện có nội dung ADULT và đôi khi chứa yếu tố nhạy cảm. Xin cân nhắc lời cảnh báo và không đọc hoặc truy cập nếu bạn chưa đủ tuổi pháp lý – 17.
 • This is a non-profit translation group bringing you Vietnamese, high-quality unlicensed manga. We strongly encourage readers to buy releases in order to support the authors, publishers and manga industry.
 • These translations are intended for private use only.
 • Do NOT sell or auction these works.
 • The following pages are considered ADULT and occasionally contain explicit. Please heed the warnings and do not read or access if you are not of legal viewing age – 17.

QUY ĐỊNH CHUNG

ع˖⁺ ☁⋆ ୭ 🕊.⋆。⋆༶⋆˙⊹

Nếu phạm phải những quy định dưới đây mình xin phép được xoá bài comment, block hoặc không trả lời tin nhắn: 
 1. Các thư gửi về nhóm ghi bằng teencode, hỏi pass, hỏi lương dịch thuật nhóm xin được phép không hồi đáp.
 2. Không Re-up truyện hoặc đem truyện khỏi nhà nhóm. Những trang re-up truyện ngoài nhà nhóm sẽ không đầy đủ ngoại truyện, ảnh thêm, bonus, truyện limit hoặc các chương khoá từ tác giả. Bản truyện trong nhà đầy đủ và hoàn chỉnh nhất (nếu có chỉnh sửa).
 3. Không hối thúc tiến độ nhóm dịch. Bạn nếu ủng hộ nhóm xin để lại lời động viên hoặc cảm nghĩ về bộ truyện. Tụi mình làm vì sở thích nên thấy nhiều người quan tâm truyện, tự giác các bạn trong nhóm sẽ có thêm năng lượng “cày”.
 4. Hạn chế comment bằng teencode và chửi tục. Nếu là người lịch sự trong cơn phấn khích xin ghi hoặc ẩn dụ câu chửi. Ví dụ như: clgt (cần lời giải thích), đm (định mệnh),..v…v… hãy giữ gìn môi trường ngôn ngữ trong sáng.
 5. Tác phẩm hoặc nhân vật truyện không thích bạn có thể bỏ qua, [Xin đừng nói lời cay đắng] với đứa con tinh thần của nhóm, nhóm dịch và tác giả. Đương nhiên comment mang tính chất miệt thị truyện, nhóm dịch và tác giả sẽ bị loại bỏ.
 6. Nhóm làm vì sở thích nên các bạn đừng thắc mắc tại sao không làm cái này, không làm cái kia. Bạn có quan tâm thì hãy ủng hộ, nếu không thích có thể chọn lựa bỏ qua. Đương nhiên mình luôn ghi nhận lời làm thêm phần truyện các bạn mong muốn.
 7. Bên mình làm vì sở thích riêng và thể hiện truyện theo cảm nhận bản thân nên không có ý định tiếp nhận những ý kiến như “Mình không thích cách dịch bộ truyện này”, “các bạn phải làm như vậy mới đẹp” ..v. ..v… nếu không hợp thì chúng ta không thuộc về nhau và bạn cứ đi đi.
 8. Vui lòng không thắc mắc về cách dịch trừ phi góp ý về vấn đề kiến thức chuyên môn.
 9. Không so sánh các bản dịch nhà khác với nhóm dịch mình, mỗi nhóm là một cá thể riêng biệt. Xin hãy tôn trọng mọi nhóm.
 10. Readers ủng hộ nhóm lâu năm mình có để ý và sẽ có những ưu đãi trong các dịp đặc biệt. (Mình vẫn luôn theo dõi từng comment, nên các bạn “sai lầm reader” không lộ mặt sẽ chịu thiệt đó)
 11. Bên mình làm truyện bằng raw gốc mua / scan – nên vui lòng không hỏi / so sánh về các bản dịch tiếng khác.
 12. Lưu ý độ tuổi và tâm lý phù hợp khi đọc truyện và đăng ký tham gia nhóm tránh phát triển tư duy lệch lạc, sự ảnh hưởng, ám ảnh không tốt. Cám ơn.
 13. Đây là nhà riêng và sở thích riêng của tụi mình sau giờ học, giờ làm xuất phát từ tình yêu đối với manga, chủ yếu đưa độc giả tiếp cận gần hơn với những tác phẩm truyện dịch. Đồng thời, nhóm khuyến khích người đọc mua truyện có bản quyền để ủng hộ các tác giả, nhà xuất bản và ngành công nghiệp manga.

VỀ TRUYỆN NGƯNG LÀM

ع˖⁺ ☁⋆ ୭ 🕊.⋆。⋆༶⋆˙⊹

❌ Các bộ truyện bị Drop sẽ không bao giờ làm tiếp:
Được mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam nên bọn mình sẽ không làm nữa, để ủng hộ mua truyện.
❓ Các bộ truyện bị Drop “sẽ được làm tiếp” nếu:
– Truyện thiếu nhân lực – Những bạn chủ PJ cũ đã bỏ đi quá lâu mà không ai có khả năng hay hứng thú thầu tiếp. Nếu các bạn muốn làm tiếp PJ có thể inbox tụi mình chuyển nhượng, hoặc tham gia đào mộ lại PJ

TUYỂN DỤNG THÀNH VIÊN

ع˖⁺ ☁⋆ ୭ 🕊.⋆。⋆༶⋆˙⊹

Tìm bạn yêu thích truyện tranh đồng hành cùng nhóm – và đương nhiên là làm PHI LỢI NHUẬN
– Vị trí Translator – Nhật: N2 trở lên (hoặc gần N2).
– Vị trí Editor: Cần có kiến thức Photoshop căn bản.
Ứng tuyển xin gửi mail về: sushi.san.group@gmail.com